VietHealthy

VietHealthy

Hồ Chí Minh: 093 837 8099 Hà Nội: 096 608 1248 Kiểm Tra Đơn Hàng Kiểm Tra Tích Điểm Facebook Bán Hàng Cùng VietHealthy

Xà bông thảo dược - Mùi Tết 100g

Xà bông thảo dược - Mùi Tết 100g

Giá: 55,000 VND

Thành phần:

- Phôi xà bông từ dầu cọ, dầu dừa hữu cơ
- Nước khoáng Sao Sa
- Citric ( chanh)
- Cây Mùi tía
- Trà xanh
- Tinh dầu Mùi

Công dụng:

Dùng để tắm, rửa tay, tạo bọt cạo râu...
- Giúp làm sạch, dưỡng da, kháng khuẩn, thư giãn...
- Mùi Tết còn đặc biệt bởi ý nghĩa làm sống lại tục tắm nước lá mùi chiều cuối năm để gột rửa, xua đi những điều không may mắn của năm cũ, đón năm mới với khởi đầu tốt đẹp hơn.

Cây mùi để nấu nước tắm phải là loại mùi già đã trổ hoa, kết trái, thân cây đã chuyển từ màu xanh sang nâu tía, khi đun lên, cho mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng, dễ chịu, rất thích hợp cho việc “tẩy trần”.

Ngoài việc dùng để tắm, người ta còn nấu nước lá mùi ngày tất niên để xông nhà, cầu mong tài lộc cho năm mới.

Xà bông Mùi Tết năm nay lấy chủ đề Mão, là linh vật của năm 2023, 12 bức tranh là 12 minh hoạ các câu truyện, ngụ ngôn, ca dao tục ngữ về loài mèo. 12 tranh minh hoạ lấy tên theo 12 tháng trong năm theo cách gọi truyền thống của người Việt.

Hướng dẫn sử dụng:

Tắm, rửa tay: Làm ướt tay, da toàn thân, xoa đều xà bông đến khi tạo một lượng bọt phù hợp. Xoa cọ hết các mặt của tay, toàn thân và rửa lại với nước. Với đặc tính tạo bọt mịn, nhỏ nên có thể kết hợp sử dụng dụng cụ tạo bọt, bông tắm...để có trải nghiệm tốt hơn.

Tạo bọt cạo râu: Làm ướt tay, dùng tay xoa đều xà bông đến khi tạo được một lớp bọt phù hợp, nên sử dụng túi lưới, xơ mướp, khăn vải .. để tạo nhiều bọt nhanh hơn. Dùng tay không tiếp tục xoa đều đến khi bọt hoàn toàn biến thành lớp bọt mịn. Làm ướt phần da cần cạo rồi thoa đều bọt lên. Tiến hành cạo râu như bình thường rồi rửa sạch bằng nước.

Rửa mặt: Tạo bọt tương tự với tạo bọt cạo râu. Làm ướt da mặt, xoa đều bọt lên mặt, dùng tay matxa hai má, trán, cánh mũi, cằm. Sau đó rửa sạch lại với nước và thấm khô da với khăn sạch.

Lưu ý: Không để xà bông thấm vào mắt.

KHÔNG KHUYẾN KHÍCH RỬA MẶT THƯỜNG XUYÊN VÌ DA MẶT NHẠY CẢM CÓ THỂ KHÔ DA.

Cảnh báo:

Trẻ em sử dụng cần có hướng dẫn của người lớn, không sử dụng như thuốc trị, chữa bệnh.

Không để dây vào mắt, cẩn trọng khi có tiền sử dị ứng với các thành phần thảo dược tự nhiên như phấn hoa, tinh dầu.

Hướng dẫn bảo quản:          

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh động vật gặm nhấm.

Hạn sử dụng: 18 tháng

 Xà bông sinh dược - Lựa chọn đồng hành cùng thiên nhiên

----------------------------------------------------------------------------------------

Các ruộng cây Mùi đã bắt đầu lác đác hoa, và theo thông lệ Mùi sẽ già vào giữa tháng chạp. Người trồng sẽ cắt, bó thành từng bó khoảng một lóng tay, xếp quanh một chiếc rổ thưa lớn hoặc buộc vào quang, gánh - đèo ra chợ bán cho các bà các mẹ vẫn quen việc tắm cuối năm bằng nồi nước Mùi già.

Với một số người thế hệ trước, có lẽ là 7x đổ lại, ngày cuối năm mà người chưa được tráng một lượt nước thơm Mùi già, thì cho rằng còn chưa được thật sự sạch, người ngợm và thân tâm cứ rếch rếch sao ấy, mang cái trạng thái đó đi làm việc gia tiên thì không được trọn vẹn.

Trong ký ức của những người thuộc thế hệ 9x trở về trước, khi mẹ hoặc bà lựa những bó Mùi già lúc lẳng những quả, là báo hiệu cho việc sắp được tắm nước thơm, thứ nước đặc biệt đun từ cây Mùi già tắm vào chiều cuối năm vừa thơm, vừa sạch, vừa sảng khoái. Khi đó cả người sẽ phảng phất một mùi, mà khi đã quen thuộc với tập quán, người ta gọi là Mùi Tết.

Tắm Mùi già là một tập quán đẹp, nó đã đủ lâu để thành một phong tục của người miền Bắc. Hợp tác xã Sinh Dược ở Ninh Bình muốn đóng gói phong tục ấy, để gửi tới các miền xa, như một món quà văn hoá, để kết nối, để khơi gợi một miền ký ức mà hẳn những người bước ra từ quê vẫn còn lưu giữ.

Hợp tác xã Sinh Dược lựa chọn những ruộng Mùi già, để cất ra được loại tinh dầu tốt nhất, sản xuất ra bánh xà bông Mùi Tết, chỉ bán vào dịp cuối năm và đầu xuân, vừa để giới thiệu một phong tục đẹp của người dân Bắc Bộ, vừa để tri ân khách hàng nhân dịp Xuân sắp về, cùng Sinh Dược gác lại những lo âu, bộn bề, tất bật của ngày cuối năm, tắm bằng Mùi già để nghe Mùi Tết.

 XÀ BÔNG SINH DƯỢC MÙI TẾT

Mùi Tết có lẽ đặc biệt nhất trong các loại xà bông Sinh Dược. Đặc biệt từ cái tên. Nghe nhắc Mùi Tết là thấy Tết về. Một bánh thơm vừa gói trọn hương mùi già, lại vừa đậm đà phong vị ngày mùa xuân.

Đã thành thông lệ, Sinh Dược chỉ sản xuất xà bông Mùi vào 3 tháng cuối và đầu năm. Nên Mùi Tết cũng được trông ngóng như người ta ngóng bánh chưng, dưa hành, củ kiệu, ngóng hoa mai, hoa đào nở… Những thức ấy giờ đây có thể có quanh năm, nhưng vì thêm chữ Tết, gắn với Tết mà trở nên đặc sắc hơn.

 Mùi Tết còn đặc biệt bởi ý nghĩa làm sống lại tục tắm nước lá mùi chiều cuối năm để gột rửa, xua đi những điều không may mắn của năm cũ, đón năm mới với khởi đầu tốt đẹp hơn. Cây mùi để nấu nước tắm phải là loại mùi già đã trổ hoa, kết trái, thân cây đã chuyển từ màu xanh sang nâu tía, khi đun lên, cho mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng, dễ chịu, rất thích hợp cho việc “tẩy trần”. Ngày cuối năm, bên cạnh nồi bánh chưng sôi sùng sục, chậu nước lá mùi thơm cũng là một phần không thể thiếu làm nên cái náo nức mong chờ Tết. Ngoài việc dùng để tắm, người ta còn nấu nước lá mùi ngày tất niên để xông nhà, cầu mong tài lộc cho năm mới.

 


Sức Khỏe

Gia Dụng

Thực Phẩm

Healthy Drink

Tour Thải Độc

Khác